Sau 8 năm kể từ năm World Cup 2014, đội tuyển Ghana mới trở lại với sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là lần thứ 4 trong lịch sử đội bóng này góp mặt tại World Cup. kèo world cup 2022-kèo world cup châu á-kèo world cup đêm nay

Để giành vé đến với Qatar năm nay, Ghana thi đấu không quá bay bổng, song vực kỳ hiệu quả ở vòng loại với những chiến thắng quan trọng trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn, trong khi nỗ lực không thua trước các đội mạnh tại châu Phi. kèo world cup 2022-kèo world cup châu á-kèo world cup đêm nay

Ở World Cup 2022, đội tuyển Ghana chung bẳng đấu với Bồ Đào Nha, Uruguay và Hàn Quốc. Đây không phải bảng đấu quá khó nếu Ghana giữ được phong độ cao cùng lối chơi chắt chiu quen thuộc. Nếu bất ngờ xảy đến, Ghana hoàn toàn đủ khả năng lặp lại được thành tích vượt qua vòng loại như năm 2006 và 2010. 

Nhằm chuẩn bị cho World Cup 2022, Ghana như bao đội tuyển khác, đã triệu tập đầy đủ đội hình mạnh nhất gồm các ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài. Trong số này, Thomas Partey và Salisu là hai gương mặt xuất sắc nhất khi chơi bóng tại Ngoại hạng Anh cho Arsenal và Southampton. 

Các cầu thủ trong đội tuyển Ghana chơi bóng đa dạng trên nhiều quá khác nhau từ châu Âu cho đến Á. Tại lục địa già, các cầu thủ đa số thi đấu cho Bỉ hoặc Pháp. Đội hình tuyển Ghana có độ tuyển trung bình khác trẻ khi nhiều trụ cột chỉ mới đôi mươi. 

Danh sách đội tuyển Ghana dự World Cup 2022 đầy đủ nhất